Những cuốn sách giải phẫu hay nhất dành cho họa sĩ

524 Bình luận ... Được đăng bởi William Nguyen

Những cuốn sách giải phẫu hay nhất dành cho họa sĩ

Những cuốn sách giải phẫu tốt nhất dành cho các nghệ sĩ giải thích các cấu trúc phức tạp thông qua ngôn ngữ hình ảnh và trình bày thông tin một cách có hệ thống.

Đây là sự khác biệt lớn giữa việc tìm tài liệu tham khảo trên internet hoặc sách giáo khoa giải phẫu dành cho sinh viên y khoa. Tôi đã biên soạn danh sách những cuốn sách hay nhất về giải phẫu động vật và con người cho các nghệ sĩ trong blog này.

Làm thế nào để nghiên cứu giải phẫu cho nghệ thuật một cách tốt nhất

Một trong những cách tốt nhất để nghiên cứu giải phẫu động vật và con người cho nghệ thuật là thông qua những cuốn sách dành cho mục đích này - chúng có các tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho phép bạn hiểu cấu trúc giải phẫu và quan sát hình thức và chuyển động của chúng. Tất nhiên, có một mô hình trực tiếp trong quá trình đào tạo của bạn cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng hiếm khi có sẵn.

Thoạt nhìn, internet có vẻ đầy rẫy các tài liệu tham khảo về giải phẫu học, nhưng bạn rất nhanh chóng phát hiện ra rằng mình đang bỏ lỡ nhiều chi tiết quan trọng. Ngược lại, những cuốn sách giải phẫu hay nhất dành cho các nghệ sĩ được đề cập trong blog này được tổng hợp lại theo cách cho phép bạn thực sự hiểu về giải phẫu động vật và con người. Đổi lại, điều này giải phóng bạn khỏi việc luôn sao chép các tài liệu tham khảo và cho phép bạn sáng tạo hơn.

1. Anatomy for Sculptors handbooks by Uldis Zariņš

Anatomy for Sculptors cung cấp cho các nghệ sĩ thị giác mọi thứ họ cần để tạo ra các hình dạng cơ thể người thực tế - từ đầu đến chân. Là một sinh viên mắc chứng rối loạn vận động, vào những năm 2000, tôi đã phát triển một cách tiếp cận có hệ thống để dịch các văn bản giải phẫu y khoa thành thông tin trực quan mà tôi có thể sử dụng trong khi điêu khắc. Tôi đã sử dụng hệ thống tương tự trong các cuốn sách của mình và giờ đây, Anatomy for Sculptors  là cuốn sách bán chạy nhất trong số các nghệ sĩ thị giác đang cố gắng hiểu rõ hơn về hình dạng con người.

 

Anatomy for Sculptors: Understanding the Human Figure

chứa các tài liệu tham khảo trực quan cho hàng trăm tư thế và chuyển động của cơ thể. Bất kể bạn chọn bố cục nào cho tác phẩm nghệ thuật của mình, cuốn sách này có mọi thứ bạn cần để tạo ra các hình dạng thực tế của cơ thể con người từ đầu đến chân.

understanding the human figure anatomy for sculptors

Anatomy of Facial Expression

Anatomy of Facial Expression giúp các nghệ sĩ hiểu giải phẫu khuôn mặt dễ dàng hơn nhiều - thường là lĩnh vực khó khăn nhất trong giải phẫu con người để thành thạo. Cuốn sách có các mô hình 3D và hình ảnh của các mô hình sống. Nó cũng sử dụng Hệ thống mã hóa hành động trên khuôn mặt để gắn nhãn hình ảnh. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn từng biểu hiện trên khuôn mặt bằng cách chia nhỏ thành nhiều đơn vị hành động.

anatomy of facial expression book cover flat

Form of the Head and Neck

Hình dạng của Đầu và Cổ giải thích mối quan hệ giữa hình dạng có thể nhìn thấy của đầu người và cấu trúc giải phẫu bên dưới nó. Trong hầu hết các trường hợp, cơ mặt không phải là cơ xác định hình dạng khuôn mặt của một người. Thay vì tạo nên thể tích bề mặt của khuôn mặt, các cơ chỉ di chuyển các dạng bề mặt từ bên dưới da. Cuốn sách này cho bạn biết các yếu tố như tuổi tác, dân tộc, giới tính và kiểu cơ thể ảnh hưởng như thế nào đến hình thức khuôn mặt của một người.

form of the head and neck anatomy for sculptors

2. Der nackte Mensch by Gottfried Bammes

Trong khi phương Tây bận rộn với chủ nghĩa hậu hiện đại, thế giới Liên Xô đã nuôi dưỡng chủ nghĩa hiện thực xã hội dựa trên truyền thống tượng hình thế kỷ 19 của École des Beaux-Arts ở Paris. Đông Đức cũng không ngoại lệ, với truyền thống tượng trưng của riêng mình tại Học viện Mỹ thuật Dresden. Gottfried Bammes là giáo sư nghệ thuật ở đó, và ông đã phát triển thêm các nghiên cứu giải phẫu cổ điển bằng cách đưa ra một cách tiếp cận khoa học hơn. Các hình minh họa trong Der nackte Mensch được đo lường chính xác và đáng tin cậy, và mỗi hình minh họa đều giới thiệu một cách mới để xem xét giải phẫu người. Các khái niệm như đóng khung dây và tách dạng hữu cơ thành các hình dạng hình học xuất hiện ở đây. Cuốn sách này chứa đầy những ý tưởng, và nó có ảnh hưởng rất lớn đến cách tôi nhận thức về giải phẫu con người. Theo tôi, Gottfried Bammes là nhà giải phẫu học vĩ đại nhất của thế kỷ 20!

Der nackte Mensch Gottfried Bammes anatomy for sculptors

3. Human Anatomy for Artists by Eliot Goldfinger

Cuốn sách của Eliot Goldfinger rất chính xác, đáng tin cậy và không quá dài. Cách tiếp cận có hệ thống của nó khiến tôi nhớ đến một cuốn sách giải phẫu y học, nhưng nó đã được điều chỉnh cho các nghệ sĩ. Giải phẫu người cho nghệ sĩ nhất quán trong mô tả giải phẫu người và bạn sẽ tìm thấy từng cấu trúc giải phẫu được mô tả từ các góc thiết lập: phía trước, bên cạnh, phía trên, v.v. Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy các tài liệu tham khảo giải phẫu người đáng tin cậy, nhưng đây là một trong số đó .

Human anatomy for artists Eliot Goldfinger

4. Strength Training Anatomy by Frédéric Delavier

Frédéric Delavier is an artist and a bodybuilder, and he’s written a unique book. Although Strength Training Anatomy is popular with the bodybuilder audience, it is very useful for visual artists as well. Instead of just showing muscles in static positions, this book emphasizes motion and demonstrates how muscles look when being worked.

strenght training anatomy frederic delavier anatomy for sculptors

5. Artistic Anatomy: The Great French Classic on Artistic Anatomy by Dr. Paul Richer and Robert Beverly Hale

Tiến sĩ Paul Richer là giáo sư giải phẫu nghệ thuật tại École des Beaux-Arts vào đầu thế kỷ 20, và Robert Beverly Hale, một nghệ sĩ người Mỹ và người hướng dẫn giải phẫu nghệ thuật, đã dịch văn bản của Richer và mở rộng nó bằng những lời bình luận có giá trị của riêng ông. Giải phẫu nghệ thuật: The Great French Classic về Artistic Anatomy là một tác phẩm kinh điển tuyệt đối. Nó hơi giống với sách của Goldfinger, chỉ khác ở chỗ nhấn mạnh nhiều hơn vào chuyển động của chi trên và chi dưới. Nó có các bản vẽ chính xác về bộ xương, các bản vẽ cạnh nhau thể hiện cấu trúc giải phẫu có và không có da. Cạnh bên giúp bạn nhận ra các cấu trúc giải phẫu trong cuộc sống thực. Tôi đã có rất nhiều cảm hứng từ công việc này khi tôi thực hiện cuốn sách của mình.

artistic anatomy dr paul richer anatomy for sculptors

6. Drawing the Head and Hands by Andrew Loomis

Andrew Loomis worked in editorial and advertising in 1930s America. At the time, most skilled artists were preoccupied with experimenting and high art. Meanwhile, the growing consumer culture required a lot of professional artists to work also on advertisements. Drawing the Head and Hands by Andrew Loomis is a manual meant to explain complicated human anatomy concepts in a simple manner – a sort of an ABCs for visual artists. It’s an excellent book for beginners!

drawing the head and hands andrew loomis anatmy for sculptors

Anatomy for 3D artists

Tôi phải nói ngay rằng cách bạn học giải phẫu người cũng như tài liệu tham khảo và sổ tay bạn sử dụng không thay đổi nhiều, bất kể bạn là nghệ sĩ hình ảnh nào. Bên cạnh việc học giải phẫu, các nghệ sĩ 3D cũng có thể thấy hữu ích khi xem các ví dụ điêu khắc kỹ thuật số khác và nghiên cứu cách các nghệ sĩ khác nhau sắp xếp các mắt lưới và tổ chức quy trình làm việc của họ. Đó chính xác là lý do tại sao tôi xếp cuốn sách tiếp theo này vào danh sách những cuốn sách giải phẫu hay nhất dành cho các nghệ sĩ.

7. Anatomy for 3D Artists: The Essential Guide for CG Professionals by 3dtotal Publishing

Giải phẫu cho nghệ sĩ 3D: Hướng dẫn cần thiết cho chuyên gia CG tổng hợp các đóng góp của các tác giả khác nhau và nhằm phục vụ cho các nhu cầu cụ thể của nghệ sĩ 3D. Cuốn sách này được sắp xếp giống như một cuốn sách giáo khoa cổ điển hơn là một cuốn sổ tay và thực tế là nó là một tập hợp các đóng góp khiến nó có một chút chiết trung. Tuy nhiên, điểm cộng lớn của cuốn sách này là các ví dụ điêu khắc kỹ thuật số được tìm thấy trong đó. Chúng cho phép bạn quan sát cách mọi người tiếp cận các thử thách điêu khắc khác nhau và học cách sắp xếp các mắt lưới tốt hơn. Tuy nhiên, các tác giả không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về việc tổ chức quy trình làm việc của họ. Nhìn chung, đây là một cuốn sách hay, nhưng bạn có thể nên mua nó sau khi đã làm quen với những cuốn sách được đề cập trước đó trong blog Sách giải phẫu hay nhất dành cho nghệ sĩ này.

Anatomy for 3D artists Chris Legaspi and Matthew Gregory Lewis

Animal anatomy for artists

Các nghệ sĩ hiểu giải phẫu người đã biết một hoặc hai điều về giải phẫu động vật. Hãy xem bức ảnh này mà chúng tôi đã đăng trên phương tiện truyền thông xã hội Anatomy for Sculptors: mã màu cho thấy sự phân hóa các cơ trên khuôn mặt của người và chó giống nhau như thế nào.

Animal and human facial muscles

Nhưng tất nhiên, bạn vẫn cần những tài liệu tham khảo tốt về giải phẫu động vật. Phần này sẽ cho bạn thấy ba trong số những cuốn sách giải phẫu hay nhất dành cho các nghệ sĩ tập trung vào động vật. Nó bao gồm một cuốn sách mô tả chính xác và có hệ thống về giải phẫu động vật, một cuốn sách với một số ví dụ thực tế có hình dáng và khối lượng nhiều hơn, và một cuốn sách cho bạn thấy giải phẫu động vật trong chuyển động.

8. Animal Anatomy for Artists: The Elements of Form by Eliot Goldfinger

Cuốn sách của Eliot Goldfinger này tương tự như cách tiếp cận cuốn sách của ông về giải phẫu người. Giải phẫu động vật cho nghệ sĩ: Các yếu tố của hình thức cũng chính xác, có hệ thống và nhất quán trong mô tả cấu trúc giải phẫu của nó như cuốn sách của anh ấy về giải phẫu người mà tôi đã đề cập trước đó trên blog này. Mặc dù đây là cuốn sách hay nhất về giải phẫu động vật cho đến nay, tôi ước các hình minh họa có không gian rộng hơn và cũng mô tả chuyển động. Tất cả các loài động vật ở đây đều tĩnh. Giải phẫu người và động vật có rất nhiều điểm chung, và biết một thứ sẽ giúp học được người kia. Bạn có thể giải quyết thách thức về mô tả cơ bắp từ nhiều góc độ khác nhau bằng cách nghiên cứu các hình minh họa không gian về cơ bắp của con người trong sách Giải phẫu dành cho nhà điêu khắc.

animal anatomy eliot goldfinger anatomy for sculptors

9. An Atlas of Animal Anatomy for Artists by Wilhelm Ellenberger

Trong khi cuốn sách của Goldfinger về giải phẫu động vật cung cấp các mô tả sơ đồ, Tập bản đồ giải phẫu động vật cho nghệ sĩ của Wilhelm Ellenberger có các ví dụ thực tế về giải phẫu động vật. Những điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các biểu mẫu, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng hiểu được những gì được mô tả trong chúng. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng cuốn sách này chỉ để bổ sung cho cuốn sách trước đó trong danh sách.

atlas of animal anatomy for artists ellenberger anatomy for sculptors

10. The Art of Animal Drawing: Construction, Action Analysis, Caricature by Ken Hultgren

The Art of Animal Drawing: Construction, Action Analysis, Caricature is great for understanding how animals look when they’re moving. The first two books are better at explaining the basics of animal anatomy, but they give very static depictions and lack movement. When you’ve already gained some knowledge of animal anatomy, this book shows you how to use this knowledge. I would advise studying these books in the order they are mentioned in this blog as they neatly build on the information you’ve learned from the previous book.

the art of animal drawing ken hultgren

Nguồn anatomy4sculptors.com

Bình luận
binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: