Tìm sách học vẽ minh họa

542 Bình luận ... Được đăng bởi William Nguyen

Tìm sách học vẽ minh họa

Việc sử dụng hình ảnh thực đôi khi không thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa, trong thời đại ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo phát triển, vẽ minh họa ngày càng khẳng định vị thế và tầm quan trọng của mình. Liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về vẽ minh họa và nắm bắt chúng? 

Đến nay, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm về thiết kế đồ họa (Graphic Design) và vẽ minh họa (Illustration) cũng như không phân biệt được rõ ràng giữa nhà thiết kế đồ họa (Graphic Designer) và họa sĩ minh họa (Illustrator). 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo các họa sĩ vẽ minh họa, bên cạnh tìm được thầy tốt bạn cũng cần tìm những cuốn sách có thể là những hướng dẫn, có thể là những tác phẩm và chia sẻ kiến thức của các họa sĩ đã thành danh và có tiếng trong lĩnh vực vẽ minh họa.

Những cuốn sách có thể là tổng hợp của nhiều chuyên gia hoặc là những chia sẻ của riêng một họa sĩ. Những người mới bắt đầu nên tìm những cuốn chia sẻ từ các họa sĩ vì trong đó họ chia sẻ từ những bước đi đầu tiên vào nghề cũng như quá trình hình thành nên phong cách để dẫn đến những thành công trong sự nghiệp.

Cũng Artbook House tham khảo một số cuốn sách thuộc thể loại vẽ minh họa dành cho người mới bắt đầu cũng như cho những bạn đã làm nghề.

1. Vẽ Minh họa là gì?

Vẽ minh họa được hiểu là việc sử dụng những sản phẩm vẽ tay để diễn giải một câu chuyện, để giải thích hay mô tả một hành động hoặc nội dung cụ thể. Minh họa còn có thể được gọi là một ngôn ngữ hình ảnh. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm minh họa trong cuộc sống thường ngày, có thể là trong truyện tranh, quảng cáo, tạp chí, báo, sách hướng dẫn, áp phích cho biểu diễn hoặc phim ảnh, hoặc ngay cả trong thời trang. 

Hiện nay, sự tiến bộ và phát triển của khoa học công nghệ, cái mà ta gọi là kỷ nguyên kỹ thuật số, là cơ hội cho các họa sĩ minh hoạ phát triển nhanh và dễ dàng hơn.

2. Những cuốn sách hay về vẽ minh họa

Illustrator's Guidebook - Cuốn sách được xuất bản bởi 21Draw

Cuốn sách là những chia sẻ từ 18 chuyên gia hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực này, những người đã từng làm việc cho Disney, Marvel, DC, Dreamworks, Pixar, v.v.

Bạn sẽ học được gì với cuốn sách này?

Nâng cao kiến ​​thức của bạn về giải phẫu và tỷ lệ.

Cải thiện khả năng vẽ phối cảnh thực tế của bạn.

Tìm hiểu về thành phần và màu sắc.

Tạo thiết kế nhân vật tuyệt vời!

Tạo cảnh quan môi trường tuyệt vời!

Freehand Figure Drawing for Illustrators

Trong Freehand Figure Drawing for Illustrators David H. Ross cung cấp một giải pháp thay thế, cho bạn thấy cách làm chủ bản vẽ hình tự do mà không cần tham khảo trực quan bằng cách sử dụng một bước xoắn hiện đại trong kỹ thuật cổ điển để chặn hình người ở dạng ma-nơ-canh.

Các bài học từng bước hướng dẫn các họa sĩ minh họa từ các tư thế cơ bản (đứng, chạy, nhảy) đến các động tác cực đoan (ném đấm, đá cao). Đối với các nghệ sĩ đang di chuyển, Freehand Figure Drawing for Illustrators cho phép bạn hoàn toàn tự do để đưa các nhân vật của bạn vào cuộc sống bất cứ lúc nào.

Wonder: The Art and Practice of Beatrice Blue

Lang thang vào vũ trụ minh họa của Beatrice Blue. Với những nhân vật vui tươi, khung cảnh thiên nhiên đầy mê hoặc và những câu chuyện hấp dẫn, các thiết kế của Beatrice sẽ hấp dẫn mọi người với tâm hồn trẻ thơ.

 

Việc sử dụng màu sắc rực rỡ của cô mang đến trí tưởng tượng và sức sống mãnh liệt của cô, trong khi các kỹ thuật kết cấu biểu cảm của cô tô điểm thêm cho các tác phẩm chi tiết phức tạp của cô, để tạo ra các thiết kế có chiều sâu và toàn vẹn.

Khám phá cách Beatrice quản lý hài hòa lịch trình công việc và cuộc sống của cô ấy để duy trì cảm hứng và tiếp tục sản xuất nghệ thuật mới mẻ và hấp dẫn. Cô cũng giải thích cách cô xây dựng các tác phẩm tuyệt đẹp của mình và xem xét mọi chi tiết không thể thiếu để tạo ra các thiết kế cân bằng.

Guweiz: The Art of Gu Zheng Wei

Nghệ sĩ kỹ thuật số Zheng Wei Gu (AKA Guweiz) chia sẻ thế giới lấy cảm hứng từ anime của anh ấy trong cuốn sách được sản xuất đẹp mắt và sâu sắc này, dẫn bạn qua thế giới tưởng tượng của anh ấy với một danh mục đầu tư chứa đựng nhiều chi tiết sắc sảo và cảm giác siêu thực.

Guweiz bắt đầu vẽ khi anh 17 tuổi, lấy cảm hứng từ một hướng dẫn nghệ thuật anime trên YouTube. Phát hiện ra tài năng thiên bẩm, anh tiếp tục vẽ và nhanh chóng tích lũy được một lượng người hâm mộ nhờ phong cách minh họa sắc sảo của mình.

Xuyên suốt cuốn sách này, độc giả sẽ khám phá hành trình nghệ thuật của anh ấy ngay từ những ngày đầu, với những chi tiết hậu trường về cách một số tác phẩm nổi tiếng nhất của anh ấy được tạo ra.

Sketch with Asia

Cuốn sách hấp dẫn cũng bao gồm một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thành của Asia, bao gồm các tác phẩm thú vị được tạo ra đặc biệt cho ấn phẩm này. Được trình bày theo cách giải trí và dễ đọc, cuốn sách này là một tài nguyên độc đáo cho người hâm mộ truyện tranh, cho người hâm mộ Asia và cho bất kỳ họa sĩ tham vọng nào chia sẻ nghệ thuật của họ trong một thế giới hiện đại.

The Art of Heikala

The Art of Heikala: Works and Thinkts là ấn phẩm lớn đầu tiên của họa sĩ minh họa nổi tiếng người Phần Lan Heikala. Tác phẩm nghệ thuật Heikala, kết hợp bức tranh màu nước truyền thống và mực với cách tiếp cận mới mẻ, đầy mê hoặc - người hâm mộ yêu thích các nhân vật và cảnh quyến rũ của cô chịu ảnh hưởng lớn từ văn hóa Phần Lan và Nhật Bản.

Fashion Illustration & Design

Một cuốn sách hướng dẫn thiết kế của Manuela Brambatti, họa sĩ minh họa thiết kế chính của Versace, cuốn sách là ý tưởng của nhà tạo mẫu Flavio Marconi, người gây ấn tượng bởi phong cách vẽ, gu thẩm mỹ độc đáo khi thiết kế các bộ sưu tập thời trang và độ chính xác khi cô nắm bắt dòng chảy của vải trên cơ thể, đã thuyết phục cô ấy đưa nó vào cuốn sách.

 

Bình luận
binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: