Tokyo: Mateusz Urbanowicz

550 Bình luận ... Được đăng bởi William Nguyen

Mateusz Urbanowicz là một họa sĩ đa phương tiện, ông đã làm việc trong một số dự án phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản và đi vào khai thác cái nhìn cổ điển của Tokyo. Sau đây là bài phỏng vấn với họa sĩ dưới vai trò như một họa sĩ anime ở Tokyo.

 

Chúng tôi nghe nói hoạt hình đưa bạn đến Nhật bản, Cuộc sống của một nghệ sĩ anime ở Tokyo thế nào?

Tokyo thực sự thú vị với một nghệ sĩ, những người rất thích làm tất cả các loại hình nghệ thuật như hoạt hình, truyện tranh và vẽ minh họa. Hầu hết các xưởng phim hoạt hình đều được đặt ở đây, vì vậy tôi có thể dễ dàng làm việc, hợp tác hay ghé thăm các xưởng phim này. Rất thuận tiện để sắp xếp các cuộc hẹn với các nhà xuất bản.

Tôi đã rất vui khi được ghé thăm Studio Ghibli hai lần và bây giờ tôi cũng đang làm việc với một Studio khác. Hơn nữa những nơi như Akihabara và các nhà sách lớn giống như những cánh cửa vào tất cả các xu hướng phổ biến hiện nay với rất nhiều cảm hứng.

Thật thú vị khi bạn vẽ mặt tiền của các cửa hàng cũ của Nhật Bản. Làm thế nào để bạn có tình yêu với một đặc điểm đang mất dần đi của thành phố?

Đây chỉ là một dự án của tôi, mặc dù nó được chú ý nhiều nhất. Tôi cũng đang chỉ đạo một dự án phim hoạt hình ngắn và tạo ra truyện tranh. Loạt tranh minh họa Tokyo Storefronts xuất phát từ tình yêu của tôi dành cho thành phố. Tôi thích đi lang thang và khám phá, vì vậy khi tôi nghe nói rằng vẫn còn những phần cũ của shitamachi cũ quanh Tokyo, tôi đã đi tìm và tôi đã rất thích cảm giác hoài cổ, ấm cúng của các cửa hàng cũ và tôi quyết định vẽ một vài trong số này. Sau đó trở thành một bộ lớn hơn và sau đó thành sách. Tôi thực sự bị cuốn hút vào kiểu kiến trúc Nhật Bản cổ. Nó làm tôi cảm thấy hoài cổ mặc dù tôi không phải người Nhật.

Bạn đã làm việc với bộ phim đình đám " Your Name" (2016) với tư cách là một Background artist. Bạn nghĩ điều gì làm nó trở lên được yêu thích đến vậy? Phần khó khăn nhất của dự án là gì?

Tôi thực sự không biết tại sao Your Name lại trở lên Hit như vậy. Giám đốc Makoto Shinkai đã tận dụng tối đa kiến thức và kinh nghiệm kể chuyện cảu mình có được từ tất cả tác phẩm trước đây của mình, ông tập hợp được một nhóm người có kỹ năng đặc biệt và mọi người đã cố gắng hết sức và chúng tôi đã thành công. Tôi rất vui vì tôi là có thể là một phần của dự án này.

Ngoài khối lượng công việc nặng nhọc, việc điều chỉnh phong cách vẽ của tôi sao cho phù hợp với các nghệ sĩ khác và tính thẩm mỹ chung của bộ phim lúc đầu rất khó khăn nhưng cuối cùng với sự giúp đỡ tôi đã làm được.

Lần đầu tiên bạn cảm thấy mình như một người Tokyo?

Tôi đoán là khi tôi có thể đi bộ từ Akihabara đến nhà của tôi ở Sanbancho mà không cần sử dụng bản đồ hoặc đi tàu mà không kiểm tra điện thoại của tôi, tôi bắt đầu cảm thấy tôi thuộc về nơi đây. Ngoài ra có những điểm ăn uống thường xuyên hàng tuần cũng là một cảm giác tốt đẹp.

Theo www.timeout.com

Bạn có thể tham khảo các cuốn sách của Mateusz Urbanowicz:

Tokyo Storefront

Tokyo at Night

 

 

 

Bình luận
binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

binh-luan

1

17/11/2022

555

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: