Anime và Manga khác nhau như thế nào?

0 Bình luận ... Được đăng bởi VAN HUNG Nguyen

Anime và manga đều là những hình thức hoạt hình và truyện tranh phổ biến của Nhật Bản, nhưng chúng khác nhau về phong cách và kỹ thuật. Anime thường được sản xuất dưới dạng loạt phim hoặc phim hoạt hình vẽ tay hoặc do máy tính tạo ra, trong khi manga là một thể loại truyện tranh hoặc tiểu thuyết đồ họa.

Về phong cách vẽ, anime có xu hướng có các chuyển động uyển chuyển và năng động hơn, các biểu cảm và hành động cường điệu, và các yếu tố kỳ ảo như sức mạnh siêu nhiên và công nghệ tương lai. Mặt khác, manga thường có phong cách nhẹ nhàng và có căn cứ hơn, tập trung vào phát triển nhân vật, đối thoại và cốt truyện.

Ngoài ra, việc sản xuất anime thường có sự tham gia của một nhóm lớn gồm các nghệ sĩ, nhà văn, diễn viên lồng tiếng và các chuyên gia khác, trong khi manga thường được tạo bởi một tác giả hoặc một nhóm nhỏ cộng tác viên.

Cả anime và manga đều có những nét độc đáo và kỹ thuật riêng, nhưng chúng cũng chia sẻ một số điểm tương đồng như việc sử dụng các biểu tượng mang tính biểu tượng, bảng màu sống động và các tài liệu tham khảo văn hóa về truyền thống và văn hóa dân gian Nhật Bản.

Những cuốn sách hướng dẫn vẽ Anime 

Những cuốn sách hưỡng dẫn vẽ Manga

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: